วันอาทิตย์, 17 ธันวาคม 2560
บริการด้วยมาตรฐานสากล ดูแลความมั่นคงด้วยใจ เพื่อให้ไทยเป็นมาตุภูมที่มั่นคงปลอดภัย

Visitors Counter

00002637
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
107
153
1659
0
2637
0
2637

Your IP: 54.227.51.103
2017-12-17 06:02

ข่าวสาร

แนวทางปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา

แนวทางปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา

 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

--> แนวทางปฏิบัติกรณีคนต่างด้าวตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา

ผู้การ ตม.5 ชื่นชม ตม.ลำปาง เร่งประสานช่วยเหลือเด็กสาววัย 17 พ้นซ่องเกาหลีใต้ทันควัน

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 เผยเด็กสาวอายุ 17 ปี ชาวลำปางที่ถูกหลอกไปขายบริการทางเพศในเมืองปูซาน เกาหลีใต้ ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้วอย่างปลอดภัย ชื่นชม ตม.ลำปาง มีจิตวิญญาณของการเป็นตำรวจอย่างแท้จริง ประสานทุกหน่วยงานเร่งให้การช่วยเหลือทันทีที่ได้รับเรื่องแม้เป็นช่วงค่ำ.

จากกรณีที่ช่วงค่ำวานนี้ (15 พ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางได้รับแจ้งจากผู้หญิงชาวจังหวัดลำปางที่เป็นผู้ปกครองขอให้ช่วยเหลือลูกสาวอายุ 17 ปี ที่ถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ โดยลูกสาวได้ติดต่อกลับมาขอความช่วยเหลือจากแม่ให้ส่งเงิน 5 ล้านวอน หรือประมาณ 150,000 บาท ไปไถ่ตัวออกมาจากซ่องดังกล่าว แต่เนื่องจากฐานะยากจนจึงเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุด้วยว่าลูกสาวถูกหลอกลวงจากคนรู้จักให้เดินทางไปทำงานในครั้งนี้ หลังจากที่ได้รับแจ้งเรื่องทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้เข้าให้ความช่วยเหลือทันที

วันนี้ (16 พ.ย.) ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองขอให้ช่วยเหลือลูกสาวอายุ 17 ปี ที่ถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศที่ซ่องแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (15 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งประสานไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของประเทศเกาหลีใต้ทันที จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้สามารถช่วยเหลือเด็กสาวอายุ 17 ปี คนดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะนี้เด็กสาวคนดังกล่าวอยู่ในความดูแลและกระบวนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้ ตามขั้นตอนกฎหมาย จากนั้นจึงจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ ต่อไปตามลำดับ แต่เบื้องต้นมั่นใจได้ว่าเด็กสาวปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 ระบุว่า การให้ความช่วยเหลือเด็กสาวอายุ 17 ปี คนนี้ออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยนั้น ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางที่มีจิตวิญญาณของความเป็นตำรวจอย่างแท้จริง ทั้ง พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สารวัตรตำรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด.ต.หญิง ชุติกาญจน์ ศรีใจ และ ด.ต.มาโนชย์ อารีย์ ที่รับแจ้งเรื่องแล้วไม่ได้นิ่งนอนเมื่อเห็นประชาชนเดือดร้อนและรีบแจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับให้ทราบเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือทันที ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขณะเดียวกันต้องแสดงความขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของเกาหลีใต้ที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนช่วยเหลือเด็กสาวออกมาได้

รับชมวีดีโอ ด้านล่างนี้

บก.ตม.5 เตือนภัย! หญิงไทยที่ถูกชักชวนหรือสมัครใจไปทำงานนวดในต่างประเทศ อาจถูกทารุณ ทำร้าย บังคับค้าประเวณี และยึดหนังสือเดินทาง

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลาประมาณ 19.30 น. มีหญิงไทยเข้ามาขอรับความช่วยเหลือลูกสาวที่ถูกหลอกให้ไปค้าประเวณีที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ ตม.จว.ลำปาง จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่านาง A (นามสมมุติ) มาแจ้งว่าลูกสาว น.ส. B (นามสมมุติ) ได้เดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2560 ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าถูกซ้อมและนายจ้างเกาหลีใต้เรียกเงินประมาณแสนกว่าบาทเพื่อให้ปล่อยตัว   .

พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สว.ตม.จว.ลำปาง จึงได้บูรณาการทีมงานจากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดหางาน และป้องกันจังหวัดลำปาง ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่สามารถให้ความช่วยเหลือได้ทันที พ.ต.ท.พรต ฯ จึงได้ประสานงานไปยังเครือข่ายเจ้าหน้าที่ ตม. เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ตม.เกาหลีใต้ ซึ่งต่อมาได้ขอประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองปูซานประเทศเกาหลีใต้ จนกระทั่งสามารถช่วยเหลือ น.ส. B ออกมาได้ในที่สุด และทีมช่วยเหลือเฉพาะกิจประกอบไปด้วย ตม.จว.ลำปาง เจ้าหน้าที่ พม. จัดหางานจังหวัด และป้องกันจังหวัด จะได้ประชุมหาทางช่วยเหลือกลับประเทศไทยต่อไป กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน/คนหางาน ที่จะเดินทางไปทำงานในเกาหลีใต้ ให้ศึกษาข้อมูลก่อนเดินทางไปทำงาน พบเห็นเบาะแส สามารถติดต่อสายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 1178, ฝ่ายกงสุลสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล โทรศัพท์ +82–2795–0095, +82–2795–3258 ต่อ 101–108 หรือ กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์ของคนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล โทรศัพท์ 02–5751048 หรือ 02–9817171 เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

ที่มา : https://www.thairath.co.th

รับชมวีดีโอ ด้านล่างนี้

พล.ต.ต. นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ รอง ผบช.สตม. ได้มาตรวจเยี่ยม บก.ตม.5

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 09.00 น.

พล.ต.ต. นิทัศน์ ลิ้มศิริพันธ์ รอง ผบช.สตม. ได้มาตรวจเยี่ยม บก.ตม.5 และเข้าร่วมประชุมประจำเดือนของ บก.ตม.5 พร้อมทั้งมอบนโยบายแก่หัวหน้าด่านต่าง ๆ ในสังกัด บก.ตม.5 เพื่อให้ถือปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง และเป็นไปในแนวทางเดียวกัน

และเวลา 13.00 น. ได้ไปตรวจการก่อสร้างอาคารที่พักอาศัย (แฟลต) บก.ตม.5

บก.ตม.5 จัดการฝึกอบรมเปรียบเทียบใบหน้าบุคคล

ในวันที่ 6 พ.ย. 60 ณ ห้องประชุม ศปก.บก.ตม.5

บก.ตม.5 ได้จัดการฝึกอบรมเปรียบเทียบใบหน้าบุคคล (Facial Image Comparison Course Thailand) ให้กับหน่วยงานในสังกัด ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 20 คน โดยมี พ.ต.ท.หญิง โสภิดา บุญประกอบศักดิ์ สว.กก.ปป.สส.บก.ตม.2 เป็นวิทยากรและคุณแมททิว โนเบิล เลขานุการเอกแผนกวีซ่าและตรวจคนเข้าเมือง สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยร่วมให้ความรู้  .

  

Top 10 Best Product in Beauty and Health For 2017 Top 10 Best Product in Camera and Drone For 2017 Top 10 Best Product in Kindle eBooks For 2017 Top 10 Best Product in Handmade Furniture in 2017 Top 10 Best Product in toy and games for kids in 2017