วันพฤหัสบดี, 21 กุมภาพันธ์ 2562
บริการด้วยมาตรฐานสากล ดูแลความมั่นคงด้วยใจ เพื่อให้ไทยเป็นมาตุภูมที่มั่นคงปลอดภัย

Visitors Counter

00078311
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
52
304
843
76266
3735
5053
78311

Your IP: 3.84.243.246
2019-02-21 03:52

ผู้การ ตม.5 ชื่นชม ตม.ลำปาง เร่งประสานช่วยเหลือเด็กสาววัย 17 พ้นซ่องเกาหลีใต้ทันควัน

ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 เผยเด็กสาวอายุ 17 ปี ชาวลำปางที่ถูกหลอกไปขายบริการทางเพศในเมืองปูซาน เกาหลีใต้ ได้รับการช่วยเหลือออกมาแล้วอย่างปลอดภัย ชื่นชม ตม.ลำปาง มีจิตวิญญาณของการเป็นตำรวจอย่างแท้จริง ประสานทุกหน่วยงานเร่งให้การช่วยเหลือทันทีที่ได้รับเรื่องแม้เป็นช่วงค่ำ.

จากกรณีที่ช่วงค่ำวานนี้ (15 พ.ย. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางได้รับแจ้งจากผู้หญิงชาวจังหวัดลำปางที่เป็นผู้ปกครองขอให้ช่วยเหลือลูกสาวอายุ 17 ปี ที่ถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ โดยลูกสาวได้ติดต่อกลับมาขอความช่วยเหลือจากแม่ให้ส่งเงิน 5 ล้านวอน หรือประมาณ 150,000 บาท ไปไถ่ตัวออกมาจากซ่องดังกล่าว แต่เนื่องจากฐานะยากจนจึงเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ พร้อมระบุด้วยว่าลูกสาวถูกหลอกลวงจากคนรู้จักให้เดินทางไปทำงานในครั้งนี้ หลังจากที่ได้รับแจ้งเรื่องทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้เข้าให้ความช่วยเหลือทันที

วันนี้ (16 พ.ย.) ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองขอให้ช่วยเหลือลูกสาวอายุ 17 ปี ที่ถูกหลอกให้ไปขายบริการทางเพศที่ซ่องแห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. วานนี้ (15 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งประสานไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของประเทศเกาหลีใต้ทันที จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาหลีใต้สามารถช่วยเหลือเด็กสาวอายุ 17 ปี คนดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะนี้เด็กสาวคนดังกล่าวอยู่ในความดูแลและกระบวนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้ ตามขั้นตอนกฎหมาย จากนั้นจึงจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆ ต่อไปตามลำดับ แต่เบื้องต้นมั่นใจได้ว่าเด็กสาวปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 ระบุว่า การให้ความช่วยเหลือเด็กสาวอายุ 17 ปี คนนี้ออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยนั้น ต้องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปางที่มีจิตวิญญาณของความเป็นตำรวจอย่างแท้จริง ทั้ง พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร สารวัตรตำรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำปาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด.ต.หญิง ชุติกาญจน์ ศรีใจ และ ด.ต.มาโนชย์ อารีย์ ที่รับแจ้งเรื่องแล้วไม่ได้นิ่งนอนเมื่อเห็นประชาชนเดือดร้อนและรีบแจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับให้ทราบเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือทันที ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขณะเดียวกันต้องแสดงความขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายของเกาหลีใต้ที่ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่จนช่วยเหลือเด็กสาวออกมาได้

รับชมวีดีโอ ด้านล่างนี้