ผบก.ตม.5'เอาจริงกวาดล้างต่างด้าว ครึ่งเดือนรวบกว่าพันราย

'ผบก.ตม.5'เอาจริงกวาดล้างต่างด้าว ครึ่งเดือนรวบกว่าพันราย

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รรท.ผบก.ตม.5 เอาจริงสั่งกวาดล้างต่างด้าวผิดกฏหมาย อึ้งแค่ครึ่งเดือนรวบไปแล้วกว่าพันราย ย้ำคนให้ที่พักต้องรีบแจ้งตำรวจ

อังคารที่ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 10.50 น.

 

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รรท.ผบก.ตม.5 แถลงการปล่อยแถวระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฏหมาย หลังจากสั่งให้ตั้งแต่วันที่ 1 - 31 ต.ค. ตำรวจทุกนายในสังกัดต้องปูพรมตรวจที่พักของคสต่างด้าวในเคหะสถาน โรงแรม ตามปฏิบัติการ Operation X-ray Out Law Foreigner ซึ่งจากการสรุปครึ่งเดือนตั้งแต่วันที่ 1 - 16 ต.ค. สามารถจับกุมคนต่างด้าวผิดกฏหมายได้ 302 ราย หลบหนีเข้าเมือง 428 ราย และข้อหาอื่นๆตาม พ.ร.บ.การทำงานคนต่างด้าวอีก 352 ราย รวมจับกุมได้รวม 1,082 ราย

 

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า นอกจากนี้ตำรวจยังได้ตรวจสอบโรงแรม ที่พักอาศัยคนต่างด้าวอีก 413 แห่ง มีบางแห่งยังไม่ได้ปฏิบัติตามกฏหมาย จึงสั่งให้เปรียบเทียบปรับไปแล้ว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงรายละเอียดการดำเนินการ หวังว่าในอนาคตจะทำถูกต้องตามกฏหมาย ขอแนะนำให้เจ้าบ้าน เจ้าของหรือผู้ครอบครองเคหะสถาน หรือผู้จัดการโรงแรม ที่รับคนต่างด้าวผิเข้ามาพักอาศัยจะต้องแจ้งต่อเจ้าพนักงาน บริเวณที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง ภายใน 24 ชม. นับตั้งแต่วันที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย.

 

ที่มา : https://www.dailynews.co.th/regional/671766