วันเสาร์, 28 พฤษภาคม 2565
ยินดีต้อนรับสู่ เว็บไซด์กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5

Chiangmai immigration

Queue Online

Immigration Bureau Online Service

 

 

 

วีดีทัศน์แนะนำหน่วยงาน

 

 

 

Visitors Counter

00525114
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
383
369
2522
520344
9580
18013
525114

Your IP: 34.231.247.88
2022-05-28 22:10

อันตราย. ???...จ้างครูฝรั่ง..ตม.รวบอเมริกันชน สอนเถื่อน เคยติดคุกบ้ากาม

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ 11 ก.ค.62

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผู้บังคับการตรวจค้นเข้าเมือง.5 ได้รับแจ้งจากหน่วยงาน HSI (Homeland Security Investigations) ว่ามีชายชาวอเมริกันชื่อ MR. ERIC PAUL ROTH (นายอิริค พอล โรท์) อายุ 66 ปี สัญชาติอเมริกัน มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคม กระทำความผิดเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศเด็ก ในประเทศสหรัฐอเมริกา เคยถูกจับกุมตัวและได้รับโทษจำคุก 4 ปี ซึ่งหลังจากพ้นโทษ ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทย ปัจจุบันพักอยู่ใน จ.พะเยา 

จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิฑูรย์ เดโช ผกก.สส.บก.ตม.5 และ พ.ต.ต.กฤษณ์ สมณาศักดิ์ สว.ตม.จว.พะเยา ประสานชุดปฏิบัติการการปราบปรามการล่วงละเมิดต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต ตร.(TICAC), จัดหางานจังหวัดพะเยา และตำรวจ สภ.เมืองพะเยา เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 5/1 ถนนประสาท ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พบนายอิริค พอล โรท์ กำลังสอนภาษาอังกฤษ ให้กับเด็กนักเรียนจำนวนหลายคน ซึ่งเป็นการทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน จึงได้จับกุมตัวและแจ้งข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวส่ง สภ.เมืองพะเยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งสืบสวนขยายผลความผิดเกี่ยวกับการละเมิดทางเพศเด็ก และจะผลักดันออกนอกประเทศ 

พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมายให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองดำเนินการปราบปรามกลุ่มหรือบุคคลต่างด้าวที่จะเข้ามากระทำความผิดและส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มหรือบุคคลที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคมก่อให้เกิดอันตรายต่อความสงบสุขหรือความปลอดภัยของประชาชน หรือความมั่นคงต่อราชอาณาจักร และด้วยความร่วมมือกันระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช. สตม.จึงมีการประสานงานกับหน่วยงานต่างประเทศอย่างใกล้ชิด

จากรณีดังกล่าว พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.บก.ตม.5 ได้เร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองในสังกัด บก.ตม.5 เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน หากพบคนต่างด้าวกระทำผิดกฎหมาย หรือมีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคม ให้แจ้ง สายด่วน 1178 หรือ ตม.ที่ใกล้เคียงทั่วประเทศ